Cách chọn màu áo đồng phục cho công ty

“Làm thế nào để chọn được màu áo đồng phục đẹp cho công ty?” là nỗi băn khoăn rất lớn của các doanh nghiệp khi may đồng phục cho công ty của mình. Màu sắc không chỉ tạo nên giá trị thẩm mĩ mà còn chứa đựng những ý nghĩa và nét đặc trưng riêng của chính doanh nghiệp đó. Một số những gợi ý tham khảo dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn màu áo đồng phục cho công ty mình đơn giản và hiệu quả nhất.

1. Chọn màu áo đồng phục đẹp theo màu sắc thương hiệu

Một trong những cách chọn màu áo đồng phục công ty mà nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn hiện nay. Đó chính là căn cứ theo chính màu sắc thương hiệu của công ty mình. Việc chọn lựa màu sắc theo cách này giúp khách hàng dễ dàng nhớ tới thương hiệu của công ty được dễ dàng hơn.

Trên thực tế đã minh chứng cho ta thấy rất nhiều các doanh nghiệp. Tổ chức hiện nay đều áp dụng nguyên tắc này. Bước đầu họ đã có sự thành công trong định vị thương hiệu của chính công ty mình. Có thể lấy ví dụ như thương hiệu đồ ăn nhanh KFC với màu áo đồng phục màu đỏ đặc trưng. Hãng điện thoại Oppo với màu xanh lá cây. Ngân hàng Vietcombank ghi dấu ấn với mẫu đồng phục ngân hàng màu xanh lá, Thế giới đi động với màu vàng nổi bật rất bắt mắt,…

2. Chọn màu áo đồng phục đẹp theo đặc tính nghề nghiệp

Một trong những cách chọn màu áo đồng phục công ty đẹp đó chính là căn cứ vào đặc trưng công việc. Theo đó, mỗi công việc sẽ có những tính chất riêng. Đặc thù riêng nên có thể căn cứ vào đó mà chúng ta lựa chọn một màu sắc thích hợp.

Theo đó, với những công việc văn phòng làm tại cơ quan, công sở, những gam màu sáng. Như màu trắng, xanh dương, ghi nhạt,… là những gợi ý thích hợp tạo cảm giác dễ chịu. Thanh nhã, rất phù hợp với môi trường văn phòng. Ngược lại, với những môi trường công việc như tại công trường. Nhà máy sản xuất thì những gam màu trầm tối như màu đen, tím than, xanh lá cây, xanh đậm, đỏ, cam,… sẽ thích hợp hơn vì chúng hạn chế làm nổi bật những vết bẩn trong quá trình làm việc. Một số những gam màu khác như màu tím , xanh bích, hồng,.. là gợi ý màu sắc. Khi may áo đồng phục công ty cho các trung tâm làm đẹp, thẩm mĩ, spa,…

3. Chọn màu áo đồng phục đẹp theo ý nghĩa

Mỗi gam màu đều có những đặc trưng riêng, chứa đựng những ý nghĩa riêng. Dưới đây là một số những màu áo đồng phục công ty được lựa chọn nhiều nhất và ý nghĩa riêng của chúng:

Áo đồng phục công ty màu xanh da trời

Màu xanh da trời là màu sắc biểu trưng cho sự hòa bình, yên ấm. Không những thế, đây còn là gam màu khá dịu nhẹ,. Tạo cảm giác tươi mát phù hợp khi chọn màu áo đồng phục cho cả mùa hè và mùa đông. Vốn là một gam màu biểu trưng cho sự yên bình. Tin tưởng nên gam màu này được rất nhiều các công ty, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến tài chính. Ngân hàng lựa chọn khi may đồng phục.

Áo đồng phục công ty màu đỏ

Khác với sự nhẹ nhàng của màu xanh thì màu đỏ là gam màu biểu tượng cho sự nhiệt huyết. Năng nổ, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó, màu đỏ là gam màu mang đến sự may mắn và tạo cảm giác kích thích với người đối diện. Do vậy mà nhiều công ty lựa chọn gam màu đỏ cho mẫu áo đồng phục như thể hiện ý chí. Khát khao thành công cho doanh nghiệp.

Áo đồng phục công ty màu trắng

Màu trắng là gam màu thể hiện sự trang nhã, sang trọng và lịch sự. Đây là gam màu được rất nhiều các công ty lựa chọn nhằm mang đến cho khách hàng sự tin tưởng. Ngoài ra, những bộ đồng phục màu trắng rất dễ phối đồ. Nên đó cũng chính là lí do vì sao mẫu áo đồng phục công ty màu trắng này lại được ưa chuộng đến vậy.

đồng phục công ty

Áo đồng phục công ty màu đen

Hai gam màu đen – trắng được coi là 2 gam màu chưa bao giờ được coi là lỗi mốt. Cả 2 gam màu được đánh giá là những màu tuy tương phản nhưng đều thể hiện sự đẳng cấp. Màu đen là gam màu tượng trưng cho sự bí ẩn, quyền lực. Đặc biệt, áo đồng phục công ty màu đen rất thích hợp để may đồng phục cho nhân viên quản lí.

Áo đồng phục công ty màu vàng

Màu vàng là gam màu tượng trưng cho sự vĩnh cửu, vương giả và giàu có. Đồng thời, đây cũng là gam màu biểu tượng cho sự no đủ, lạc quan và ấm áp. Màu vàng là màu sắc mà mắt ta nhận biệt trước những ánh sáng của những màu khác. Do đó, đây là gam màu được một số các công ty lựa chọn khi may đồng phục nhằm tạo sự thu hút với khách hàng hơn.

 

Áo đồng phục công ty màu xanh lá cây

Màu xanh lá là gam màu thiên nhiên, là màu tượng trưng cho sức sống, sự tươi mới và trẻ trung. Bên cạnh đó, màu xanh lá biểu tượng cho trí tuệ. Được chọn là màu sắc khi may đồng phục của những công ty vệ sinh môi trường hay hội nhóm tình nguyện.

Áo đồng phục công ty màu tím

Một trong những gam màu được khá nhiều các công ty lựa chọn là màu áo đồng phục cho công ty mình đó là màu tím. Đặc biệt, các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng, thẩm mĩ viện. Thì màu tím là gam màu được yêu thích bởi nó mang đến một cái gì đó rất tĩnh lặng. Đẳng cấp hoàng gia, sang trọng.

Trên đây là tổng hợp các cách lựa chọn màu áo đồng phục đẹp nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng qua đây các bạn đã có thể tìm được màu sắc thích hợp nhất. Khi may áo đồng phục cho công ty của mình. Nhằm mang lại cho công ty bạn những nét đặc trưng và tạo được những dấu ấn riêng có.